Thứ hai, 17/6/2024 |
Previous
Next

Tin Công ty

5 CBCNVCLĐ của EVNGENCO1 được vinh danh là Người lao động ngành Điện tiêu biểu

Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) có 05 trong số 117 người lao động EVN tiêu biểu được Công đoàn Điện lực Việt Nam biểu dương vào chiều ngày 16/5/2024 tại trụ sở EVN. Đây là một trong những hoạt động quan trọng hướng tới chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024) và 70 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực cách mạng Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2024).

Tổng giám đốc EVNGENCO1 Nguyễn Hữu Thịnh và Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO1 Trần Doãn Thành cùng người lao động tiêu biểu của Tổng công ty tại buổi lễ.

Những cá nhân xuất sắc của EVNGENCO1 được biểu dương trong dịp này gồm có: ông Lưu Việt Hưng - Kỹ thuật viên Phân xưởng/Phân xưởng Sửa chữa Điện Tự động Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn, ông Lê Thành Long -  Kỹ thuật viên Phân xưởng Quản lý vận hành Cảng Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, ông Nguyễn Quang Vinh – Trưởng ca Phân xưởng vận hành Công ty Thủy điện Bản Vẽ, ông Võ Nguyên Trưởng - Tổ phó tổ Thí nghiệm Phân xưởng Sửa chữa Công ty Thủy điện Đồng Nai và ông Phạm Trung Đàn - Kỹ thuật viên Phân xưởng Vận hành Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh. Đây là những cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công việc và có nhiều sáng kiến mang lại nhiều lợi ích thiết thực được nhân rộng. 

Buổi lễ biểu dương có sự tham dự của bà Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN), ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVN, ông Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN, ông Cao Quang Quỳnh - Thành viên Hội đồng Thành viên EVN, ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN, ông Đỗ Đức Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị có người lao động được vinh danh.
Về phía EVNGENCO1 có ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng giám đốc, ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cùng các cá nhân được vinh danh tham dự buổi lễ.

           Lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn ĐLVN trao danh hiệu người lao động tiêu biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ biểu dương ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN đã thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam, đặc biệt gửi lời chúc mừng tới 117 người lao động tiêu biểu đại diện cho các đơn vị trong Tập đoàn ĐLVN đã có mặt trong buổi Lễ trọng thể này.
Thực tế đã minh chứng, con người là vốn quý của mỗi doanh nghiệp, vì vậy, việc quan tâm, chăm lo cho đội ngũ CNLĐ là trách nhiệm của cấp ủy Đảng, Chuyên môn và tổ chức Công đoàn. Để có được những thành tích đáng tự hào ngày hôm nay, cũng là kết quả của sự nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, lao động sáng tạo của đội ngũ đoàn viên, người lao động  trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam, sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát hiệu quả của Tổng LĐLĐVN, của Đảng uỷ, Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc EVN, sự quan tâm phối hợp và thường xuyên tạo mọi điều kiện thuận lợi của chuyên môn các cấp.
Thành tích đạt được của 117 cá nhân đại diện cho các đơn vị trong Tập đoàn ĐLVN được biểu dương ngày hôm nay cũng là kết quả của việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy EVN, Tổng LĐLĐVN, đồng thời cũng là kết quả của việc triển khai thực hiện chương trình Nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên công đoàn và người lao động theo chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN và Chỉ thị Liên tịch của Tổng giám đốc Tập đoàn và Ban Thường vụ Công đoàn ĐLVN về việc tăng cường chất lượng của đội ngũ cán bộ, CVNCLĐ trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Với truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của toàn thể CNVCLĐ Tập đoàn ĐLVN, sự chủ động phối hợp của Công đoàn các cấp trong Tập đoàn ĐLVN, sự điều hành linh hoạt và hiệu quả của lãnh đạo chuyên môn các cấp, chúng ta tin tưởng rằng mọi khó khăn, thách thức sẽ vượt qua, biến mục tiêu phương hướng cùng những chỉ tiêu cơ bản thành hiện thực, mãi mãi xứng đáng với truyền thống vẻ vang và niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân dành cho CNVCLĐ ngành Điện lực Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ biều dương Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn đã thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đã nhiệt liệt chúc mừng 117 cá nhân được biểu dương tại buổi lễ trang trọng này. Đây thực sự là những bông hoa ngát hương thơm trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” của cả Tập đoàn hướng tới kỷ niệm tròn 70 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực cách mạng Việt Nam và các ngày lễ lớn của đất nước trong những ngày tháng 5 này. Với 117 cá nhân đang có mặt tại buổi Lễ biểu dương hôm nay đã làm nên những điều kỳ diệu giữa đời thường. Các đồng chí đã đem đến niềm xúc động, tự hào và cảm phục với những suy nghĩ, việc làm bình dị mà cao quý: Những công nhân vận hành luôn bên gian máy ồn ào, những người thợ quản lý đường dây truyền tải điện suốt ngày làm bạn với núi rừng, trèo đèo lội suối, những người thợ quản lý vận hành lưới điện trung, hạ thế, tiếp xúc với khách hàng, là những công nhân lái xe, là những người công nhân khảo sát luôn đi đầu, đến với những nơi hoang vu, đầy nguy hiểm đem nguồn năng lượng đến với mọi nhà…
Đồng thời Tổng giám đốc EVN nhấn mạnh mỗi người mỗi lĩnh vực nhưng đều thể hiện nhiệt huyết cháy bỏng, lương tâm nghề nghiệp cao cả, tình đoàn kết thân ái và quan trọng là trách nhiệm của mình với đời, với cộng đồng xã hội để “vượt khó vươn lên” trở thành những cá nhân điển hình đi đầu trong phong trào thi đua trên nhiều lĩnh vực thắp sáng niềm tin cho cả xã hội. Sự có mặt của các cá nhân lao động giỏi tại buổi Lễ hôm nay đã thực sự góp phần mang lại những thành công của Tập đoàn trong thời gian qua. Và họ xứng đáng được tôn vinh, trân trọng, tri ân.

TAGS:
Tác giả: Việt Hà - Tổng công ty Phát điện 1 ; xuất bản: 17/05/2024 01:51
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Quang cảnh Nhà máy

  • Lễ khởi công xây dựng nhà máy 03/7/2010

  • Đại hội Đảng bộ Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn 1 lần thứ 3, nhiệm kỳ 2015-2020.

  • HN Tổng kết công tác Công đoàn năm 2019 & Triển khai nhiệm vụ năm 2020

  • Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình về thăm và làm việc tại Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn